Chủ Nhật, 4 tháng 8, 2013

Ngưu báng Hà Nội

 Ngưu bàng là một loại củ rau ngon đắt tiền của người Nhật Bản và Hàn Quốc. Nó có nhiều dương tính và tạo kiềm cho máu, mang lại lợi ích cho sức khỏe, rất tốt cho người ăn chay trường và người bệnh. Ngưu bàng là một thành phần không thể thiếu trong món Tekka nổi tiếng ở các thiền viện Nhật Bản, để tạo nên sức bền bỉ dẻo dai cho sức khỏe… món ăn tekka được gọi là món ăn tượng trưng cho người quân tử siêu nhân…tekka làm khỏe tim và hết mệt mỏi. Ngưu bàng là món ăn có độ giòn ngọt, củ ngưu bàng có thể dùng như món ăn có tính chất chữa lành những căn bệnh như sau:
1 - Cung cấp các chất dinh dưỡng, các vi chất, chất xơ và chất sắt cao.
2 - Giảm béo, giảm mỡ và cholesterol trong máu
3 - Tiêu độc, giải độc và lợi tiểu
4- Có tác dụng tích cực (giảm đường) với bệnh tiểu đường
5- Nhuận tràng, chống táo bón, vệ sinh ruột và phòng bệnh trĩ rất tốt.
6- Phòng chữa bệnh ung thư
7- Làm khỏe tim và hết mệt mỏi.
Cách sử dụng:
I. Củ tươi:
• Cộng thêm cà rốt, củ cải, nấm đông cô nấu thành bài thuốc: Canh dưỡng sinh nổi tiếng (tìm đọc CANH DƯỠNG SINH - Lập Thạch Hòa) dùng để phòng và chữa nhiều bệnh một cách thần kỳ. Cách làm: 1/4 củ ngưu bàng cỡ 300gam, củ nhỏ 1/2 (80gam ngưu bàng tươi hay là 20gam ngưu bàng khô); củ cải trắng 1/4 củ kể cả phần lá, cọng ở trên; cà rốt 1/2 củ, nấm đông cô 1 cái nhỏ tất cả thái vừa miếng như là món ninh và đun với nước lạnh liu riu 30 - 40 phút; đây là tiêu chuẩn cho 1 người dùng trước bữa ăn nửa tiếng; có thể làm uống 2 ngày thì phải bỏ vào ngăn đá để bảo quản… nếu có thể thì bạn nên làm cho cả gia đình cùng uống …
• Luộc mềm (Có thể ăn sống và ép lấy nước uống).
• Cắt hình que diêm xào, muốn mềm thì nên bỏ chút nước và 1 miếng phổ tai đun 5 - 10 phút, vớt ra xào với cà rốt, hay chỉ om độc vị với dầu vừng và tamari…
• Cắt hạt lựu để ninh món hầm, có thể bỏ thêm nấm đông cô, đậu lăng, các loại đỗ… 
• Nấu xúp, nấu canh chua…làm dương hóa món ăn
• Dùng làm món Tekka…gồm: ngưu bàng, cà rốt, củ sen bằng nhau bào nhỏ; bỏ vào xào với dầu vừng và chút gừng nạo, bỏ misô xào nửa giờ thành Tekka ướt ăn được vài ngày; nếu đảo đều tay trên bếp cho tới 3-4 giờ thì thành món Tekka khô nổi tiếng chữa lành nhiều bệnh nhất là làm khỏe tim và hết mệt mỏi… món ăn này làm ra ai cũng thích nhất là Tekka ướt, ăn ngon nhớ đời…tạo sức mạnh cho người tu tập trong các thiền viện ăn chay nên thường có món ăn này…
• Làm nộm, (trộn gỏi)
• Luộc lấy nước uống để tăng sinh lực và sự dễ chịu cho cơ thể, kiềm hóa dòng máu.
• Bọc mì căn sống, chiên vàng rồi rim với tamari: rất nhiều người ưa thích.
• Bỏ vào nồi ninh với rau củ… lấy nước ngọt làm món phở.
• Bỏ vào món cháo làm cho nồi cháo được dương hóa.
• Kho với phổ tai, miso, tương hoặc tamari… với gừng…
II. Củ khô: Rửa sạch ngâm nước cho mềm và đun lấy nước uống… bã sau khi đun nước có thể xào như măng…
III. Bột ngưu bàng khô: cùng với bột củ sen và bột cà rốt… nước tương tamari.. tạo thành món gia vị Diệu Minh ngon nổi tiếng, dùng để nêm nếm thức ăn chay cực ngon…(hiện nay món gia vị này đã hết, phải chờ làm vì nhiều người hâm mộ)
IV . Hướng dẫn mua hàng
Quý khách ở xa mua ngưu bàng với số lượng ít , chuyển tiền vào tài khoản , công ty chuyển ngưu bàng đến tận nơi theo yêu cầu của quý khách , các số tài khoản
. Trịnh Hữu Đức . số tài khoản 111 225 964 83100 ngân hàng techcombank hà nội

Mời quý khách tham quan công Ty Tân Hương Đức http://nguubang.com/

                                                                                        Trân trọng cảm ơn quý khách !

1 nhận xét:

  1. Hiện nay công ty có bán hạt giống ngưu bàng , ngưu bàng khô , ngưu bàng tươi của nhật bản nhé .

    Trả lờiXóa