Chủ Nhật, 4 tháng 8, 2013

Cây Bí ngô

Cây Bí ngô

bi ngo Bí ngô
Cucurbita pepo L. Cucurbita pepo L.

Tên khác:

Bí đỏ, Bí rợ, Bù rợ.

Tên khoa học:

Cucurbita pepo L. , họ Bí (Curcubitacea).
Cây được trồng nhiều nơi làm thực phẩm.

Bộ phận dùng:

Hạt (Semen Cucurbitae).

Thành phần hoá học chính:

Dầu béo (50%), chất nhựa, acid hữu cơ, vitamin.

Công dụng:

Chữa sán.

Cách dùng, liều lượng:

Bóc hết vỏ cứng, để nguyên màng xanh ở trong, giã nhỏ trộn với đường hoặc mật để ăn vào lúc đói, sau khoảng 3 giờ uống thuốc tẩy muối, đi ngoài trong một chậu nước ấm. Người lớn dùng khoảng 100g nhân hạt. Trẻ con 3-4 tuổi dùng 30g, 5-10 tuổi dùng 75g. Mời quý khách tham quan công Ty Tân Hương Đức http://nguubang.com/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét